CƯ DÂN CHUNG CƯ IMPERIA SMART CITY HƯỞNG ”SIÊU LỢI ÍCH” TỪ 3 TUYẾN METRO MỚI 

Nằm ở vị trí đắc địa nơi cửa ngõ phía Tây Hà Nội, cư dân chung cư Imperia Smart City không chỉ được thừa hưởng tiện ích hạ tầng đồng bộ tại đại đô thị thông minh Smart City mà còn được hưởng trọn giá trị “khủng” từ hệ thống giao thông ngoại khu với 3 tuyến đường Metro đi qua. Với các tuyến đường sắt trên cao này, cư dân tại dự án sẽ dễ dàng kết nối tới những vị trí trọng điểm một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

TUYẾN METRO CÙNG CÁC ĐIỂM NHẤN “SÁNG GIÁ”

Metro là một phương tiện vận tải công cộng theo tuyến cố định có khả năng trung chuyển số lượng lớn khách hàng trong các khu đô thị với tốc độ cao. Được ra đời tại thành phố London từ năm 1863, hệ thống tàu điện cho tới nay đã phát triển và trở thành một phương tiện giao thông phổ biến trên thế giới với sự có mặt trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

chung cu imperia smart city

Chung cư Imperia Smart City tọa lạc tại vị trí đắc địa với 3 tuyến Metro đi qua

Metro đã và đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống giao thông công cộng và các đô thị lớn, góp phần vào việc đảm bảo cơ sở hạ tầng phát triển bền vững, phục vụ cho quá trình phát triển ngày càng tăng nhanh đang diễn ra trên toàn thế giới.

Không nằm ngoài xu thế đó, Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến Metro tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 vừa qua. Đây được cho là một mắt xích quan trọng kết nối các khu đô thị với nhiều điểm trung tâm trong thành phố, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn. Đồng thời tuyến metro cũng chính là điểm kích thích tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Theo quy hoạch của Chính phủ, đến năm 2025 phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Điều này phần nào được thể hiện qua chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối, khu vực ngày càng sầm uất, sôi động và từ đó thu hút các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm bài viết: BỘ 3 CÔNG VIÊN TẠO NÊN “LÁ PHỔI XANH” TẠI DỰ ÁN IMPERIA SMART CITY

Hiện nay, phía Tây được đánh giá là khu vực duy nhất tại thủ đô tập trung toàn bộ các hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố, trong đó phải kể đến các tuyến Metro 5,6,7. Với tuyến metro 5 sở hữu tổng chiều dài gần 40km nối liền các tuyến đường Nam Hồ Tây – Ngọc Khánh – Đại lộ Thang Long – An Khánh – Đường vành đai 4 – Hoà Lạc sẽ đi qua  chung cư Imperia Smart City với 1 ga dừng và một điểm giao với tuyến đường sắt số 6. Đây là một tuyến đường hết sức quan trọng khi kết nối các quận lớn Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và Nam Từ Liêm.

Ấn tượng hơn, tuyến Metro 6 sở hữu chiều dài tới 48km và chỉ có “duy nhất” một ga dừng tại trung tâm của đại đô thị – chung cư Imperia Smart City. Điều này cho thấy cư dân tại dự án sẽ hoàn toàn được hưởng lợi “khủng” và giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển tới sân bay Nội Bài, các tỉnh phía Nam và phía Tây thành phố một cách tối đa nhất.

CƯ DÂN CHUNG CƯ IMPERIA SMART CITY HƯỞNG “SIÊU LỢI ÍCH”

Với lộ trình của các tuyến metro kể trên, cư dân tại chung cư Imperia Smart City có thể kết nối dễ dàng tới nhiều vị trí trọng điểm của thành phố, việc di chuyển giờ đây thoải mái, thuận tiện hơn rất nhiều. Với tuyến đường sắt trên cao, việc đi lại sẽ trở nên an toàn hơn cho sức khỏe, vừa tiết kiệm được thời gian quý báu của mỗi cá nhân.

chung cu imperia smart city

Cư dân chung cư Imperia Smart City hưởng lợi từ các tuyến đường sắt trên cao

Không những vậy, hệ thống tàu điện thông minh còn đóng góp một phần không nhỏ cho công cuộc bảo vệ không gian và môi trường sống cho cư dân tại đô thị. Khi các tuyến metro đi vào vận hành, đồng nghĩa với như cầu sử dụng các phương tiện giao thông thông thường như xe máy, những phương tiện cá nhân sẽ giảm đi đáng kể. Từ đó, vấn đề khói bụi, tiếng ồn, khí thải độc hại từ các phương tiện này sẽ được hạn chế hơn rất nhiều, giúp mang đến một bầu không khí trong lành, tươi mát và an toàn cho cư dân chung cư Imperia Smart City.

Đặc biệt, giới chuyên gia nhận định rằng, tiềm năng tăng giá của những khu vực có tuyến Metro đi qua là rất lớn. Theo nhiều nghiên cứu, những dự án nhà ở như chung cư Imperia Smart City hoặc các dự án nằm gần các trạm hệ thống tàu điện sẽ có giá trị trung bình cao hơn từ 10% đến 15%, thậm chí có thể lên tới 25% so với các dự án cùng phân khúc khác. Điều này đã được chứng minh tại nhiều đô thị lớn tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… Đó cũng chính là một trong những lý do khiến chung cư Imperia Smart City trở thành dự án thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng và các nhà đầu tư.

Với vị trí đắc địa tọa lạc nơi “trái tim” của đại đô thị phía Tây Hà Nội, cùng với đó chính là tiềm năng vượt trội từ các chuyến metro đi qua dự án và hệ thống giao thông đồng bộ hoàn thiện, chung cư Imperia Smart City đang trở thành “của hiếm” trên thị trường bất động sản khu vực và thu hút đông đảo lượng quan tâm mỗi ngày. 

Leave a Reply

Gọi Ngay